Đăng ký nhận E-mail Hãy đăng ký e-mail với chúng tôi để nhận được các Deal hot nhất!
x
ĐẶC SẢN MỘC CHÂU 2018

"Cải mèo Mộc Châu được trồng trên độ cao 1050m so với mực nước biển. Cải được trồng theo công nghệ vietgap."

Cải mèo Mộc Châu
0%

Cải mèo Mộc Châu

(MS:CM01)
15.000 đ
Giá gốc15.000 đ
1 người đã mua
  • Đặng quỳnh trang1
Chỉ còn:
 Ngày 
 Giờ 
’:
Lượt xem: 1653
Điểm sản phẩm: 0

Điểm nổi bật

Cây cải Mèo thuộc hàng rau có bẹ, lá dài màu xanh đậm, viền lá xoăn cảm giác như có gai, loại có lông, loại trơn. Rau cải Mèo loại nhỏ, lá có lông ăn ngon hơn. Trước đây, đồng bào chỉ quen trồng cải Mèo để ăn chứ không bán nên chẳng chú trọng gì. Thường thì người dân địa phương không trồng thành hàng, thành luống mà chỉ quãi hạt ra ven nương, đồi để mọc tự nhiên, cây cứ thế lớn lên, xanh tốt.

Điều kiện sử dụng

Rau được trồng mà không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc kích thích. 

Đảm bảo an toàn và hoàn toàn có thể ăn sống với các món như: cải quấn thịt bò, thịt ngựa, gỏi cá. 

Đặt hàng để được rau tươi và free ship tại Hà Nội: 0974 582 584

 

Chi tiết sản phẩm

Cách chế biến đơn giản và được ưa chuộng nhất Mộc Châu là thái nhỏ, giã gừng đổ nước vào đun sôi và sau khi nêm nếm là có một bát canh nóng hổi. Rau có thể nấu cùng với thịt gà băm nhỏ cùng gừng, nêm vừa mắm, muối, sẽ dễ cảm nhận chất ngọt của thịt gà hài hòa với cái ngọt mát, ngăm ngăm đắng của rau cải làm cho người ăn cảm thấy không bị ngán.


Rau cải Mèo còn hấp dẫn nếu được xào với thịt bò, đặc biệt là thịt hun khói. Những sợi rau giòn, dai hơi nhặng đắng kết hợp với món thịt hun có vị đậm đà rất riêng tạo nên nét đặc sắc cho ẩm thực vùng cao. Nhiều người còn dùng cải Mèo trong danh sách các loại rau để ăn lẩu. Để dễ ăn, dùng những cây nhỏ, mới nhú được vài lá non, nhúng qua nồi lẩu nóng nghi ngút, người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt mát, tươi mởn của rau. Nên nhớ, dù nấu món gì thì người nội trợ vặn rau thành từng đoạn chứ không thái, như thế mới giữ được vị đậm đà của rau.

Cải mèo Mộc Châu