Xoài Yên Châu, Mộc Châu

Mã sản phẩm: xoai01
25.000 đ 30.000 đ / Kg

VỤ XOÀI YÊN CHÂU 2021 chính thức bắt đầu. Kính mời quý khách
Khác với các giống xoài ở miền Nam, xoài Yên Châu trái tròn. Quả xoài thường nhỏ, 7- 8 quả mới đạt 1kg. Xoài Yên Châu khi chín có màu đỏ, cùi dầy và có hương thơm đậm đà.hi chín có màu đỏ, cùi dầy và có hương thơm đậm đà. 

MUA XOÀI TRÒN YÊN CHÂU, MỘC CHÂU


Theo những người dân trồng xoài lâu năm, cây xoài Yên Châu đã được trồng ở nơi này từ rất lâu đời với 2 loại xoài chính là xoài tròn (tiếng địa phương gọi là muồng kẻo) và xoài hôi (tiếng địa phương gọi là muồng khăm), trong đó giống xoài tròn được bà con ưa chuộng vì đặc tính thơm ngon của nó hơn hẳn các loại xoài khác.

Xoài Mộc Châu
Xoài Yên Châu lúc xanh

Từ lâu giống xoài tròn và xoài hôi Đặc sản  Yên Châu  đã được đem vào danh mục nguồn gien cây trồng quý hiếm cần bảo tồn và phát triển. Đây cũng là giống xoài bản địa duy nhất của miền Bắc Việt Nam đã được liệt kê trong danh mục của FAO cần được gìn giữ và phát triển.

Có thể mua xoài Yên Châu tại các điểm bán hàng tại huyện Yên Châu dọc theo quốc lộ 6.

 

Xoài Yên Châu

Ngoài ra, có thể mua xoài Yên Châu theo hình thức online tại Mộc Châu Food, hàng sẽ được gửi xe khách hoặc ship cod đến tận nhà cho quý khách. Mua xoài tại Mộc Châu Food, hoàn toàn yên tâm bởi:
Các vườn xoài Yên Châu được Mộc Châu Food tuyển lựa và hợp tác lâu dài, bền vững, sản phẩm không những ngon mà còn an toàn, chất lượng, giá cả hợp lý bởi đều là các HTX hoặc nhà vườn trong khu vực chỉ dẫn địa lý XOÀI YÊN CHÂU.

ĐỌC THÊM: TÌM HIỂU VỀ XOÀI YÊN CHÂU
CÁCH LÀM 4 MÓN NGON TỪ XOÀI YÊN CHÂU

xoai tron yen chau
  
xoai yen chau (10)
 
xoai yen chau (6)
 

 

 
xoai yen chau (7)
Xoài Yên Châu khi chín
     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây